BenKona 1 lít sử dụng cho chuồng trại vật nuôi có dùng cho  hoa lan được không?

BenKona 1 lít sử dụng cho chuồng trại vật nuôi có dùng cho hoa lan được không?

Không ít những loại thuốc chuyên dùng cho vật nuôi nhưng khi sử dụng trên cây trồng cũng mang lại hiệu quả rất tốt. Một trong những loại thuốc như vậy chính là Benkona, nếu những trang trại hay các hộ gia đình dùng Benkona để diệt khuẩn chuồng trại thì trong lĩnh vực trồng lan Benkona như một giải pháp để sát trùng cho cây hoa lan. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những những thông tin về công dụng trị bệnh tuyệt vời của Benkona đối với cây hoa lan.

Benkona dùng được cho cây hoa lan không?

  1. Thuốc Benkona dùng trong thú y hay nông nghiệp?

Có thể từ công dụng diệt khuẩn vệ sinh chuồng trại mà những người trồng cây cảnh cũng như hoa lan đã ứng dụng loại thuốc này vào để diệt khuẩn, sát trùng cho cây. Hiện tượng nấm mốc trắng hay các bệnh do vi khuẩn, vi rút gây ra là nỗi ám ảnh của những người trồng lan, không những gây ảnh hưởng xấu đến việc phát triển của cây mà nếu không kịp thời chữa trị có thể khiến cây bị chết. Vì thế Benkona chính là giải pháp an toàn để bạn khắc phục tình trạng này, trong Benkona có hai thành phần chính là Benzalkonium Chloride và Amylacetate glutaraldehyde:

- Benzalkonium Chloride là một hợp chất hữu cơ được sử dụng khá sớm từ năm 1935 trong các lĩnh vực xử lý vải sợi, giấy, nước, vệ sinh dụng cụ y tế, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và sát trùng vết thương trên người và động vật.

- Amylacetate glutaraldehyde là một chất dùng để tạo mùi hương chuối và táo, đây là loại chất rất an toàn với người và động vật. Ngoài ra đây là loại chất có tác dụng phòng và trị thối nhũn, thối đen, các nấm và khuẩn lây lan. Diệt được nám, rong, tảo ký sinh trên lan và giá thể trồng lan.

Từ các thông tin trên ta có thể thấy rằng Benkona không chỉ dùng trông thú ý mà còn dùng được tỏng nông nghiệp cũng mang lại hiệu quả phòng và trị bệnh rất tốt.

  1. Công dụng của Benkona đối với hoa lan

Đặc thù môi trường phát triển của hoa lan đó là ít ánh nắng và độ ẩm cao, đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để cho nấm, rong rêu, tảo, vi khuẩn và vi trùng phát triển. Kéo theo đó là các nầm bệnh gây hại cho cây cũng sinh sôi, với công dụng phòng trị nấm trắng, diệt rong rêu trên lan và giá thể lan Benkona được dùng rộng rãi như biện pháp phòng trị các loại kí sinh này.

Trị nấm trắng trên giá thể trồng lan

Ngoài ra với tác dụng sát trùng vết thương, khi phun Benkona lên nhưng cây hoa lan còn giúp sát trùng những vết thương trên thân hay lá tránh việc xâm nhập của các vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

  1. Sử dụng Benkona trên cây hoa lan như thế nào

Có thể dùng thuốc để ngâm giá thể trồng lan, diệt các nấm rong rêu trên đó rất hiệu quả. Pha thuốc theo tỷ lệ 10cc thuốc với 1 lít nước, lưu ý ngâm giá thể ngập hoàn toàn trong dung dịch thuốc đã pha để đạt hiệu quả cao nhất.

Để phun vệ sinh môi trường trồng lan bạn pha thuốc theo tỷ lệ 3cc thuốc với 1 lít nước, phun đều lên mặt đất, mái che và quanh khu vực trồng lan. Ngoài ra có thể dùng để phun hoặc tưới trực tiếp cây lan với liều pha 2cc thuốc với 1 lít nước.

Phun thuốc cho môi trường trồng lan để diệt khuẩn và nấm mốc

Lưu ý khi phun thuốc để phòng và trị bệnh cho lan bạn phun vào lúc thời tiết mát mẻ, tốt nhất là sáng sớm ít sương mai hoặc chiều muộn. Tránh phun thuốc lúc trời mưa như vậy sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.

Benkona là loại thuốc ít độc, hiệu quả để đánh bay các loại nấm, rong rêu cũng như sát trùng, sát khuẩn cho lan nên các nhà trồng lan rất ưa chuộng. Ngoài loại chai có thể tích 1000ml còn chai có thể tích 100ml, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn một loại chai phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều có sở cung cấp và phân phối Benkona, vì thế rất khó để khách hàng có thể biết chính xác chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Việc dùng phải hàng gỉa, hàng kém chất lượng cũng là mối đe dọa đến sự phát triển của cây. Truy cập www.facebook.com/melan.vn để mua đúng sản phẩm Benkona cũng như các loại thuốc và phân bón vật tư cho lan đảm bảo chất lượng lẫn giá cả phải chăng nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm thấy những kỹ thuật, những mẹo trồng và chăm sóc lan tại www.youtube.com/melanTV. Với sự hỗ trợ kỹ thuật cũng như vật tư melan.vn tin rằng bạn sẽ có những cây hoa lan đẹp và khỏe mạnh. 

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.